Tin tức

CÁCH SỬ DỤNG BẢO DƯỠNG BẢO TRÌ BỘ LƯU ĐIỆN

Đăng ngày: 28-08-2017 / Chuyên mục: Góc kĩ thuật

Bộ lưu điện (UPS) là thiết bị quan trọng trong việc duy trì nguồn điện liên tục trong các trường hợp sự cố bất ngờ: Mất điện, sụt giảm điện áp,….vv
Nếu 1 giây mất điện làm thất thoát cả chục tỷ đồng, hay công sức bạn làm việc cả một ngày bỗng dưng trở thành con số không khi máy tính bị tắt đột ngột, thì bạn sẽ thấy được sự hữu ích thật sự của bộ lưu điện. Ngoài ra thiết bị Bộ lưu đện (UPS) còn được biết đến với nhiều khả năng ưu việt như: Ổn áp, ổn tần, lọc nhiễu, chống sét, quản trị bằng máy tính,...vv
Với những tính năng quan trọng trên nên chúng ta cần biết cách sử dụng, bảo trì, bảo dưỡng Bộ lưu điện (UPS) để tránh thời gian chết gây thất thoát về kinh tế, gián đoạn hoạt động kinh doanh và giúp tăng tuổi thọ, hiệu suất của (UPS). Để đảm bảo sức khỏe cho (UPS) công ty Trường Phát xin được hướng dẫn quý khách hàng sử dụng, bảo trì, bảo dưỡng Bộ Lưu Điện (UPS) đúng cách.

sua-bo-luu-dien

I. Cách sử dụng Bộ Lưu Điện (UPS) đúng cách:
Bộ lưu điện (UPS) phải được đặt ở các khu vực khô ráo thoáng mát và cách xa các cản trở xung quanh từ 40cm trở lên để việc thoát nhiệt được dễ dàng nhất, tránh những môi trường có chứa nhiều khói bụi bẩn và bụi kim loại.
Bạn không nên  đặt thiết bị Bộ lưu điện (UPS) gần những nguồn nhiệt và những khu vực có nguồn ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp
Không nên để UPS online ở nơi có độ ẩm cao và gần nguồn nước, nguồn hóa chất, hơi nước biển.

Tránh để các cản trở che khuất những lỗ thoát nhiệt của (UPS) ,ngay cả sau khi đã lắp đặt Bộ lưu điện (UPS) trực  tiếp lên thảm mềm cũng có thể gây cản các lỗ thoát nhiệt của Bộ lưu điện (UPS).
Những lưu ý khi sạc điện cho UPS: Sạc điện lưới khoảng 4 -16 giờ  (tùy  theo từng loại UPS) Trước khi bạn cắm tải vào thiết bị lưu điện cho lần dùng đầu tiên. Hoặc đối với Bộ lưu điện (UPS) lưu kho và không hoạt động trên 01 tháng.
Khi Bộ lưu điện (UPS) đã xả cạn hết điện ắc qui rồi thì không nên cố khởi động lại để hoạt động bằng nguồn ắc qui lần nữa mà phải sạc điện lại ngay cho thiết bị lưu điện UPS trước khi dùng trở lại.
Sử dụng UPS phù hợp với công suất thiết bị điện của bạn. Lấy công suất thiết bị nhân 1.5 để ra công suất (UPS) cần lựa chọn.
Ví dụ: máy tính của bạn có công suất 300W. Vậy khi ta lấy 300x1.5=450W để làm công suất (UPS) -> dùng (UPS) có công suất tối thiểu 450W.
Sử dụng đúng đặc tính của các loại (UPS):
Dòng offline thích hợp sử dụng cho các thiết bị văn phòng, các thiết bị sẽ không bị tắt trong thời gian chuyển mạch từ 2 – 10ms.
Dòng online, thích hợp với các thiết bị có độ nhạy cảm cao về điện như: Thiết bị y tế, sever máy chủ, camera, ….có thời gian chuyển mạch bằng 0ms – không mất thời gian chuyển mạch.
II) Cách Bảo trì, bảo dưỡng Bộ lưu điện (UPS)
Cách tăng tuổi thọ ắc quy:
Đối với Bộ lưu điện (UPS) offline, sau khi sử dụng (UPS) liên tục trong thời gian 3 tháng, nếu không có sự cố nào về điện xảy ra. Quý khách nên rút dây nguồn để (UPS) chạy ở chế độ ắc quy đến (UPS) báo sắp hết ắc thì cắm dây nguồn lại bình thường.
Đối với Bộ lưu điện (UPS) online, mỗi ngày ( hoặc cuối tuần) khi kết thúc công việc bạn nên tắt nút nguồn (UPS).
 Phải Tắt nguồn (OFF) Bộ lưu điện (UPS)  đúng trình tự của nó:
         Tắt các trang thiết bị -> sau đó Tắt  Bộ lưu điện (UPS)  -> rồi Tắt Cầu giao điện.
Vệ sinh UPS, kiểm tra ắc quy, bo mạch, kiểm tra các rắc kết nối, đầu cốt theo định kỳ ( 6 tháng 1 lần) tại trung tâm bảo hành của Trường Phát.
Sử dụng , bảo trì, bảo dưỡng Bộ lưu điện (UPS) đúng cách giúp đảm bảo các linh kiện trong UPS luôn hoạt động tốt nhất, giảm thiểu các hỏng hóc có thể xảy ra với UPS, tiết kiệm chi phí sửa chữa, phát hiện sớm các mối nguy hại tiềm ẩn có thể xảy ra với UPS, xử lý kịp thời, đảm bảo an toàn cho UPS cũng như các thiết bị điện
Kéo dài tuổi thọ cho UPS -> Kéo dài tuổi thọ cho các thiết bị điện - > Tiết kiệm chi phí mua mới
Như vậy việc sử dụng, bảo trì, bảo dưỡng bộ lưu điện (UPS) thường xuyên sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí cũng như thời gian và công sức.
Trường Phát với đội ngũ nhân viên kĩ thuật chuyên nghiệp, sẵn sàng thực hiện tư vấn, bảo trì, bảo dưỡng bộ lưu điện (UPS) cho khách hàng mọi lúc mọi nơi, luôn có mặt nhanh chóng tại mọi thời điểm nhằm giúp khách hàng sử dụng bộ lưu điện UPS với hiệu quả cao nhất, mức độ hài lòng lớn nhất...


Xem thêm tin tức và sản phẩm khác tại website: http://truongphatco.com.vn
Để được tư vấn sản phẩm và hỗ trợ dự án Quý khách vui lòng liên hệ:
Hotline bán hàng:028 6676 9186 -  0888 560 186 

 

lắp đặt camera

Tin tức khác

 • BO LUU DIEN SANTAK DONG TG- LUU DIEN PHU HOP NHAT CHO VAN PHONG
 • BO LUU DIEN SANTAK CAO CAP - CHINH HANG GIA TOT NHAT THI TRUONG
 • 5 nham tuong ve robot hut bui cua nguoi Viet
 • Tai sao can bao duong bao tri UPS dung cach?
 • Thong Bao tang gia UPS Prolink nam 2019
 • DIEM NOI BAT CUA UPS ONLINE
 • THOI GIAN LUU DIEN CUA UPS CO DUOC NHIEU KHONG?
 • CONG DUNG CUA TAM LAM MAT COOLING PAD TRONG NHA XUONG
 • CACH VE SINH TAM LAM MAT COOLING PAD
 • QUAT HUT CONG NGHIEP GIAI PHAP LUU THONG KHONG KHI TOT NHAT CHO NHA XUONG.
 • Khách hàng đối tác

  Xem tất cả >>
  Tổng công ty Cơ khí Giao thông Vận tải Sài Gòn NGÂN HÀNG BIDV PANASONIC YAMAHA VIỆT NAM OTC Daihen PETROVIETNAM